Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì? là những thắc mắc chung của nhiều người trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định cải thiện nhan sắc của mình bằng hình thức phẫu thuật nâng mũi thì nên tìm hiểu hai phương pháp để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với dáng mũi hiện tại của mình.

nâng mũi s lineThẩm mỹ nâng mũi đang là xu hướng của giới trẻ hiện tại

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm từ sống mũi, cánh mũi đến đầu mũi. Phương pháp này dành cho những trường hợp có quá nhiều khuyết điểm hoặc mũi hỏng do phẫu thuật quá nhiều lần.

Khác với mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp tái cấu trúc lại một phần của mũi chứ không phải toàn bộ. Những dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ mắc 1 trong những khuyết điểm về sống mũi, cánh mũi hoặc đầu mũi sẽ phù hợp với phương pháp này.

Tùy vào tình trạng mũi của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bán cấu trúc sao cho phù hợp.

Nâng mũi slineTùy vào khuyết điểm của bạn mà bác sĩ sẽ cho lời khuyên phù hợp

Ưu điểm và khuyết điểm của hai phương pháp trên

Đối với nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm:

 • Tác động toàn diện, thay đổi hoàn toàn cấu trúc của mũi
 • Khắc phục hầu hết các khuyết điểm của mũi
 • Dáng mũi đẹp bền vững, tạo ra liên kết tốt với cơ thể theo thời gian
 • Hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.
 • Sửa lại những chiếc mũi hỏng do phẫu thuật thất bại, mũi gặp tai nạn hoặc bị biến chứng.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao.
 • Chi phí cao.

Đối với nâng mũi bán cấu trúc

Ưu điểm:

 • Tỷ lệ xâm lấn nhỏ, không can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong của mũi.
 • Thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.
 • Chi phí phẫu thuật ít tốn kém.

Nhược điểm:

 • Chỉ loại bỏ một phần khuyết điểm trên mũi như thay đổi độ cao của mũi hoặc thu nhỏ cánh mũi.

Nâng mũi bọc sụnẢnh minh họa nâng mũi cải thiện được hấu hết các khuyết điểm

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Đây là hai phương pháp phẩu thuật nâng mũi được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi ít nhiều nó có thể tái cấu trúc hầu hết các khuyết điểm trên gương mặt. Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc đều là những phương pháp phẫu thuật phức tạp vì can thiệp trực tiếp vào cấu trúc mũi. Vì thể để đảm bảo tính an toàn, bạn cần chọn địa chỉ đáp ứng các tiêu chí sau:

So với các phương pháp nâng mũi khác, mũi cấu trúc phức tạp hơn. Chính vì thế rất nhiều người lo ngại việc liệu nâng mũi cấu trúc có an toàn không. Xét trên lý thuyết, nâng mũi cấu trúc là phương pháp có độ an toàn cao. Tuy nhiên việc phương pháp này có an toàn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Vì là phương pháp đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó nên nâng mũi cấu trúc muốn an toàn và đẹp thì phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, giàu kinh nghiệm. Do đó, trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ đủ chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo không có bất kỳ sai sót hay biến chứng nào xảy ra. Những gương mặt bác sĩ ưu tú trong ngành thẩm mỹ mũi mà bạn có thể quan tâm đó là bác sĩ Lê Trần Duy.

Chất liệu sụn độn

Chất lượng sụn độn khi nâng mũi ảnh hưởng rất lớn đến mức độ an toàn của các ca nâng mũi cấu trúc. Cấy ghép sụn kém chất lượng sẽ tìm ẩn nguy cơ biến chứng rất lớn. Bác sĩ Lê Trần Duy cho biết nâng mũi cấu trúc tùy theo phương pháp mà có thể dung các loại sụn như sụn tự thân, sụn nhân tạo, sụn Megaderm nên bạn phải chọn những nơi sử dụng các chất liệu uy tín, cao cấp để bảo vệ mũi được lâu dài và bền đẹp theo thời gian.

Nâng mũi high lineViệc lựa chọn chất liệu sụn tốt đóng vai trò khá quan trọng

Chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc nâng mũi cấu. Bạn nên lắng nghe lời dặn dò của bác sĩ và thực hiện đúng yêu cầu bởi nó sẽ giúp quá trình hồi phục của bạn tốt hơn. Hạn chế các va chạm mạnh, giữ vệ sinh vết thương sạch sẽ, kiêng khem các món ăn dễ để lại sẹo và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nâng mũi cấu trúc có đắt không?

Tạo hình dáng mũi có giá bao nhiêu? có đắt không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Hiện nay Là phương pháp có giá thành đắt đỏ nhất bởi nó can thiệp vào hầu hết cấu trúc của dáng mũi. Mỗi bệnh viện sẽ có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào khuyết điểm mũi của bạn, điều kiện trang thiết bị, loại sụn dùng để tạo hình sửa mũi. Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật mũi với sụn tự thân được xem là kỹ thuật có chi phí mắc hơn cả, tuy nhiên nhờ các ưu điểm nổi bật như sự an toàn, dáng mũi đẹp tự nhiên vĩnh viễn, khắc phục hầu hết các khuyết điểm nên nó xứng đáng với câu “tiền nào của nấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.